Trang chủ  Sản phẩm dịch vụ
 
 
DỊCH VỤ VINAPHONE 3G

Giới thiệuGiá cướcĐăng ký sử dụng dịch vụ

Giới thiệu 3G - Sức mạnh Vinaphone 3G
 

 
1. Mô tả mạng Vinaphone 3G :

- Là mạng di động mới theo chuẩn Công nghệ W-CDMA, băng tần 2100Mhz được VNPT/Vinaphone đưa vào khai thác từ tháng 10/2009 theo giấy phép số 1119/GP-BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 11/8/2009.
- Là mạng di động theo chuẩn thế hệ thứ 3 (Third Generation Netword – 3G), Vinaphone 3G cho phép thuê bao di động thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như thoại, nhắn tin… với chất lượng cao, đặc biệt là truy cập Internet với tốc độ tối đa lên đến 14,4 Mbps (tốc độ tối đa hiện tại là 7.2 Mbps, tốc độ tối đa 14,4Mbps sẽ đạt được vào năm 2010.
- Mạng Vinaphone 3G được kết nối và tích hợp toàn diện với mạng Vinaphone hiện tại (Công nghệ GSM 900/1800Mhz), cho phép cung cấp dịch vụ theo chuẩn 3G cho các thuê bao Vinaphone đang hoạt động và cả các thuê bao hòa mạng mới.
- Do chủ yếu sử dụng chung cơ sở hạ tầng (nhà trạm) nên vùng phủ sóng 3G sẽ cùng tồn tại song song với vùng phủ sóng 2G. Công nghệ Hand-over sẽ cho phép thuê bao Vinaphone được duy trì liên lạc thông suốt khi di chuyển giữa các vùng phủ sóng 2G và 3G.
 

2. Điều kiện sử dụng mạng Vinaphone 3G:

- Để có thể sử dụng được mạng Vinaphone 3G, các thuê bao Vinaphone đang hoạt động hoặc thuê bao hòa mạng mới (gồm cả thuê bao trả sau và thuê bao trả trước) cần đáp ứng các điều kiện sau:
+ Có máy điện thoại di động 3G (hỗ trợ băng tần 2.100Mhz)
+ Thuê bao được khai báo và cấp quyền hoạt động trên mạng Vinaphone 3G.
+ Máy điện thoại cài đặt chọn mạng ở chế độ bằng tần “UMTS” hoặc ở chế độ “Dual Mode”
+ Thuê bao đang ở trong vùng phủ sóng 3G và đã đăng nhập mạng Vinaphone 3G (hiển thị chữ 3G ở góc phía bên trái của màn hình máy di động).
- Thuê bao Vinaphone vẫn giữ nguyên SIMCard và số thuê bao hiện có khi hoạt động trên mạng Vinaphone 3G (không cần thay SIMCard). Tuy nhiên trong thời gian tới Vinaphone sẽ phát hành SIMCard 3G với nhiều dịch vụ được cài đặt sẵn để cung cấp cho các thuê bao hòa mạng mới hoặc thuê bao đang hoạt động có nhu cầu nâng cấp SIMCard.
 
3. Đối tượng được quyền sử dụng mạng Vinaphone 3G :

    - Tạm thời Vinaphone chỉ áp dụng hình thức đăng ký hòa mạng 3G (hòa mạng mới và được cấp quyền sử dụng mạng Vinaphone 3G) đối với dịch vụ Mobile Broadband trả sau và trả trước. Các thuê bao khi đăng ký hòa mạng các dịch vụ trả sau và trả trước khác vẫn thực hiện các thủ tục đăn gký và được áp dụng chính sách cước theo các quy định hiện hành.
    - Các thuê bao hòa mạng mới và thuê bao đang hoạt động trên mạng sẽ được cấp quyền (khai báo) sử dụng mạng Vinaphone 3G một cách tự động trên hệ thống kỹ thuật trong các trường hợp sau:
     + Thuê bao trả sau/trả trước đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet của Vinaphone với lựa chọn là một trong các gói cước M24, M50, U1, U7, U30.
     + Hoặc thuê bao trả sau/trả trước có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile TV hoặc Mobile Camera.
 

4. Đối tượng khách hàng được đăng ký chuyển dổi sang công nghệ 3G:
 

   Các thuê bao hòa mạng mới và thuê bao đang hoạt động được cấp quyền (khai báo) sử dụng mạng Vinaphone 3G một cách tự động trên hệ thống kỹ thuật cho các trường hợp sau:

   - Thuê bao trả sau/trả trước đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet của Vinaphone với lựa chọn là một trong các gói cước M25, M50, U1, U7, U30.

   - Hoặc thuê bao trả sau/trả trước đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet của Vinaphone với gói M0, M10 và đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Tv hoặc Mobile Camera. Trường hợp khách hàng chỉ đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet với gói cước M0 hoặc M10 thì hệ thống không cấp quyền truy nhập dịch vụ Mobile Internet mà khách hàng phải đăng ký sử dụng cả dịch vụ MobileTV hoặc Mobile Camera mới cấp quyền truy nhập dịch vụ Mobile Internet.

 

5. Các dịch vụ được cung cấp trên nền 3G đối với mạng di động Vinaphone
 

   - Dịch vụ điện thoại thấy hình (Video Call): là dịch vụ cho phép các thuê bao Vinaphone khi đang đàm thoại có thể nhìn thấy hình ảnh trực tiếp của nhau thông qua camera của máy điện thoại di động.

   - Dịch vụ truy nhập Internet trên máy điện thoại di động (Mobile Internet): là dịch vụ truy nhập Internet thông qua các công nghệ truyền dữ liệu GPRS/EDGE/3G.

   - Dịch vụ truy nhập Internet tốc độ cao thông qua các thiết bị hỗ trợ (Mobile Internet): là dịch vụ truy nhập Internet tốc độ cáo từ máy tính thông qua công nghệ truyền dữ liệu trên mạng điện thoại di động.

   - Dịch vụ Truyền hình trên mạng điện thoại di động (Mobile TV): là dịch vụ cho phép thuê bao Vinaphone có thể xem các kênh truyền hình trực tiếp (LiveTV) và các nội dung thông tin theo yêu cầu (ca nhạc chọn lọc, phim truyện đặc sắc, video clip,….) ngay trên màn hình di động.

   - Dịch vụ theo dõi hình ảnh trên máy điện thoại di động (Mobile Camera): là dịch vụ là dịch vụ cho phép thuê bao Vinaphone có thể theo dõi trực tiếp ngay trên màn hình máy di động các hình ảnh thu được từ các máy quay đặt tại các nút giao thông, điểm công cộng, nhà riêng,…

 

6. Thời gian chính thức cung cấp dịch vụ:

   - Mạng Vinaphone 3G được chính thức hoạt động từ 0h00 ngày 13/10/2009. Các dịch vụ và gói cước đi kèm cũng được chính thức cung cấp từ thời điểm này.
 

7. Phương thức đăng ký sử dụng dịch vụ trên mạng 3G:

 

   - Đối với dịch vụ Video Call khách hàng chỉ cần khai báo sử dụng mạng 3G thực hiện được cuộc gọi Video Call.

   - Đối với dịch vụ Mobile Internet, Mobile TV, Mobile Camera và Mobile BroadBand trả trước: Khách hàng tự đăng ký sử dụng dịch vụ qua phương thức nhắn tin. Số máy nhắn tin của hệ thống là 888.

   - Khách hàng phải đến điểm giao dịch đăng ký và ký hợp đồng sử dụng dịch vụ và được cung cấp SIMCarrd có số thuê bao riêng tương tự như dịch vụ Vinaphone trả sau hiện tại trên mạng 3G đối với dịch vụ Mobile BroadBand trả sau.

 

8. Một số lưu ý khi đăng ký sử dụng dịch vụ:

 

   - Để sử dụng được dịch vụ Video Call: khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet với gói tối thiểu là M0 hoặc M10.

   - Để sử dụng được dịch vụ Mobile Internet: Khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet với một trong các gói sau: M25, M50, U1, U7, U30. Trường hợp khách hàng đăng ký sử dụng một trong các gói M0, M10 thì khách hàng phải đăng ký đồng thời dịch vụ Mobile TV hoặc Mobile Camera.

   - Trường hợp khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet với một trong các gói cước U0, U1, U30 được cung cấp mặc định và miễn phí sử dụng dịch vụ MobileTV.

   - Khách hàng đăng ký dịch vụ MobileBroadband trả sau/trả trước chỉ thực hiện được chức năng truy nhập Internet và gửi/nhận tin nhắn, không thực hiện được gọi/nhận cuộc gọi.

 

9. Phương thức tính cước

 

   - Đối với dịch vụ Video Call: tính theo phương thức 06 giây + 01 giây.

   - Đối với dịch vụ Mobile Internet: cước thuê bao theo gói và hạn mức sử dụng + cước theo lưu lượng (nếu vượt quá hạn mức sử dụng trong gói).

   - Đối với dịch vụ Mobile TV/Mobile Camera: tính theo cước thuê bao tháng.

   Chi tiết giá cước xem tại: http://3g.vinaphone.com.vn/

VNPT QUẢNG BÌNH

Thành công cùng khách hàng,
Vì lợi ích cộng đồng.

 
 
Trang chủ      Tìm kiếm      Hỗ trợ Khách hàng       Sản phẩm     Diễn đàn      Liên hệ      Sitemap